watkhongkhaleab! วัดคงคาเลียบ ต.ท่าช้าง อ.บางกล้ำ จ.สงขลา

 

   

ค้นหา
ดู: 2122|ตอบ: 0
go

เจ้าเงาะนำโชค หลวงพ่อเที่ยง ผาสุโก ปราจีนบุรี

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2020-9-11 21:26 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เจ้าเงาะนำโชค หลวงพ่อเที่ยง ผาสุโก ปราจีนบุรี
สุดยอดมหาโชคมหาลาภเจ้าเงาะจอมขมังเวทหลวงพ่อเที่ยง วัดธุดงสถานปราจีนองค์ใหญ่
สร้างจากโลหะศักดิ์สิทธิ์ 9ชนิด ระฆังลงหินระฆังสัมฤทธิ์โบราณนำมาผสมสร้างให้เกิดความขลังสุด ๆ
ลพ.เที่ยงปลุกเสกด้วยมนต์จินดามณีเรียกเงินเรียกทองสิ่งของมาสู่ตัวเราตลอดกาลบูชาติดบ้านร้านค้า
เพื่อให้เกิดความสำเร็จในหน้าที่การงารการค้าขายบูชาให้ดีท่านจะเรียกเเต่สิ่ ดี ๆ เข้ามาหา
องค์นี้สูงจากฐาน 11 นิ้ว

เจ้าเงาะนำโชค หลวงพ่อเที่ยง ผาสุโก ปราจีนบุรี
เจ้าเงาะนำโชค !! อำนาจลึกลับแห่งโชคลาภและเงินทอง
เจ้าเงาะนำโชค ของขลังที่คนนิยมบูชา
หากเอ่ยถึง เจ้าเงาะนำโชค เชื่อว่าคนทำมาค้าขาย ทำธุรกิจ หรือแม้แต่ คนเล่นหวย ต่างต้องเคยเห็นและรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่เคยรู้ไหมว่าทำไมถึงมีความเชื่อเรื่อง บูชาเจ้าเงาะ และจะโชคดี ซึ่งต้นเหตุและที่มานั้นว่ากันว่าเป็นเพราะตำนานเรื่องเล่าในนิทานของเจ้าเงาะที่สามารถเรียกเนื้อเรียกปลาได้ จึงเชื่อกันมาว่ามนต์เรียกเนื้อเรียกปลาของเจ้าเงาะนั้นมีจริงและมีชื่อว่า จินดามนต์ และมนต์บทนี้ยังสร้างเมตตามหานิยม เรียกทรัพย์ต่างๆได้นี่เป็นที่มาของความเชื่อเรื่องเจ้าเงาะ

เจ้าเงาะนำโชค ของวัดไหนหรือผู้ใดสร้างแล้วขลังที่สุด

คำถามนี้เหล่า เซียนของขลัง ยกให้ เจ้าเงาะนำโชค หลวงพ่อเที่ยง วัดธุดงค์สถานปราจีน จ.ปราจีนบุรี ซึ่งโด่งดังในกลุ่มคนบูชาของขลังเป็นอันมาก และที่วัดยังมี เจ้าเงาะนำโชคองค์ใหญ่ ให้ชาวบ้านได้ไปกราบไหว้บูชาขอ โชคลาภ กันด้วย ซึ่งที่มาของความเชื่อเรื่องนี้นั้นว่ากันว่า สมัยที่หลวงพ่อเที่ยง ท่านได้เดินธุดงค์ไปในป่าในเขาทั่วไทยนั้นท่านได้มีญาณสัมผัสกับเจ้าเงาะและท่านได้สร้างอาศรมสร้างวัดต่างๆตามที่ท่านธุดงค์ไป จนกระทั่งท่านมาอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรีจึงคิดจะสร้างวัดสร้างสถานที่ปฏิบัติธรรมและได้ตั้งจิตอธิษฐานต่อ เจ้าเงาะ ให้สามารถสร้างได้สำเร็จ โดยทำการหาทุนทรัพย์จากการทำของขลังเป็นรูปหล่อเจ้าเงาะ โดยท่านได้ทำการปลุกเสกตามพิธีกรรมต่างๆอย่างครบถ้วนและให้ชาวบ้านที่มีจิตศรัทธาได้มาบูชาและได้เงินมาสร้างวัดจนสำเร็จ จึงทำให้เจ้าเงาะนำโชคกลายเป็นของขลังที่ใครๆอยากได้ไว้ในครอบครองและต้องมาจาก หลวงพ่อเที่ยง วัดธุดงค์สถานปราจีน จ.ปราจีนบุรี เท่านั้นจึงจะถือว่าของแท้ของจริง
ไม่ได้งมงายแต่บางครั้งก็ต้องตัวช่วยกันบ้าง

หลายๆคนชอบบอกว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่เราอยากจะบอกว่าบ้างครั้งคนไทยก็ติดกับ ความเชื่อเรื่องโชคลาง ต่างๆ ดังนั้นการมีสิ่งของที่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจมันก็ช่วยให้มีกำลังกายกำลังใจในการทำมาหากิน ซึ่งการบูชาเจ้าเงาะนำโชคเพียงอย่างเดียวนั้นไม่ทำให้รวยได้ แต่ที่ร่ำรวยกันเพราะเขาทำมาหากินสุจริต ตั้งมั่นในความดี หมั่นทำบุญทำทาน เขาจึงมีโชค หากคุณมี เจ้าเงาะนำโชค มาบูชาแต่วันๆเอาแต่นั่งๆนอนๆมันจะรวยขึ้นมาได้ไหม ต่อให้มีคนเอาเงินมาให้มันก็แค่เงินประทังชีวิตหรือเงินที่ครอบครัวเลี้ยงดูเท่านั้นล่ะ หากอยากรวยไม่ว่าจะทำงานหรือ เสี่ยงโชค นั้นมันก็ต้องหาด้วยตัวเองบวกกับความหวังและกำลังใจมันจึงจะได้ผลอย่างที่หวัง

หลวงพ่อเที่ยง ผาสุโก วัดเจ้าเงาะ ปราจีนบุรี : อริยะโลกที่ 6
อริยะโลกที่ 6 - “พระครูวิเศษพัฒนคุณ” หรือ “หลวงพ่อเที่ยง ผาสุโก” พระเกจิชื่อดังแห่งวัดสันติวิเศษสุข (วัดเจ้าเงาะ) ต.บ้านพระ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เดิมชื่อ เที่ยง โฉมเฉลา เกิดเมื่อวันที่ 4 ก.ค.2483 ที่ ต.บางแตน อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 7 และบรรพชารับใช้หลวงพ่อจาด แห่งวัดบางกระเบา เมื่อปี พ.ศ.2496 หลังจากนั้นเมื่อวันที่ 8 เม.ย.2503 จึงได้เข้าพิธีอุปสมบท

มุ่งมั่นศึกษาพระปริยัติธรรม สามารถสอบได้นักธรรมชั้นตรี-โท-เอก

จากนั้น ออกธุดงค์ไปทั่วทิศทั่วไทย จนเป็นพระที่เชี่ยวชาญในด้านการปฏิบัติจิต และได้ศึกษาวิทยาคมจากครูบาอาจารย์ ที่เป็นสุดยอดพุทธาคุณ ที่โด่งดังยุคก่อนอย่างแตกฉาน อาทิ หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ หลวงพ่อโสม วัดโคกพระศิตาราม ตลอดจนครูบาอาจารย์อื่นๆ อีกหลายท่าน เป็นต้น

ต่อมาได้สร้างที่พักขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2542 ซึ่งสำนักสงฆ์ธุดงคสถานวิเศษสุข ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกศาลสมเด็จพระนเรศวร ด้านซ้ายมือทางขึ้นเขาใหญ่ประมาณ 1 กิโลเมตร บริเวณที่พักสงฆ์ร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด

ที่น่าสนใจ คือ ได้รวบรวมสมุนไพรชนิดต่างๆ ปลูกไว้บริเวณโดยรอบที่พักสงฆ์อย่างมากมาย จนเป็นที่สนใจของประชาชนที่ผ่านไปมา และแวะชมศึกษาหาความรู้กับสมุนไพรชนิดต่างๆ อย่างไม่ขาดสาย

ด้วยความเป็นธรรมชาติของสถานที่ตั้งที่พักสงฆ์แห่งนี้ และอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้หลวงพ่อเที่ยงมีความริเริ่มที่จะรวมต้นไม้มงคลประจำจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ปลูกไว้บริเวณพื้นที่พักสงฆ์บนเนื้อที่ประมาณ 6 ไร่ และได้รวบรวมต้นไม้มงคลประจำจังหวัด อยู่ในการดูแลและการบำรุงรักษา

ต้นไม้มงคลก็จะเจริญเติบโตไว้ให้เยาวชนได้ศึกษาหาความรู้ และเป็นแห่งเดียวในประเทศที่รวบรวมต้นไม้มงคลนี้ไว้โดยไม่ต้องเดินทางไปดูตามจังหวัดต่างๆ


หลวงพ่อเที่ยงจัดสร้างสวนไม้มงคลนี้ ต้องใช้พื้นที่มากมายและพื้นที่ดังกล่าวก็ได้ซื้อที่ดินจากชาวบ้านในละแวกนั้น ในราคาที่ค่อนข้างสูงมาก รวมทั้งค่าแรงงานชาวบ้านที่ดูแลด้วย

ดังนั้น สำนักสงฆ์จึงได้หาปัจจัย ด้วยการสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาชิ้นหนึ่ง คือ “เจ้าเงาะจอมขมังเวท” จัดสร้างโดยรวบรวมเนื้อโลหะศักดิ์สิทธิ์ 9 ชนิด หล่อหลอมรวมเป็น “นวโลหะ” ซึ่งประกอบไปด้วย ทองคำ นาก เงิน ทองแดง ทองเหลือง ดีบุก สังกะสี ชินเงิน และตะกั่วสังฆวานร นอกจากนี้ ยังมีเนื้อระฆังแตก ระฆังลงหิน ระฆังสัมฤทธิ์ ระฆังเนื้อทองสัมฤทธิ์โบราณอายุหลายร้อยปี

ไม่เพียงเท่านั้น หลวงพ่อเที่ยงยังนำเอา เจ้าเงาะขมังเวท อธิษฐานจิต ประจุวิทยาคมที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากครูบาอาจารย์สายพุทธไสยเวท ที่ได้ศึกษาจนแตกฉานชำนาญอีกชั้นหนึ่ง กระทั่งแน่แก่ใจแล้วจึงเปิดให้ผู้ศรัทธาเช่าไปสักการะ

ท่านยังริเริ่มปลูกต้นไม้และนำชาวบ้านให้รักษาต้นไม้ จากอดีตที่เป็นที่โล่ง ก็เริ่มมีต้นไม้ ขึ้นเป็นต้นใหญ่ ต้นไม้ในบริเวณวัด

อย่างไรก็ตาม แม้ท่านจะเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง แต่ปฏิปทากิตติคุณและคุณธรรมของท่านสูงส่งยิ่งนัก ท่านได้พัฒนาวัดและพัฒนาคนให้รู้จักหลักการดำเนินชีวิตอย่างปกติสุข สอนให้รู้จักอดทน เพียรพยายามพึ่งตนเอง เอาชนะใจตนเอง เน้นวิถีชีวิตอย่างชาวบ้าน

มรณภาพอย่างสงบ เมื่อวันที่ 21 เม.ย.2554 สิริอายุ 71 ปี

#ตามกระแส ของดี สร้างน้อย ครับ
#ที่เป็นกระแสอยู่ในตอนนี้
#และกำลังได้รับความนิยมในตอนนี้
#โหน กระแส
และที่สำคัญ
บูชาได้ที่ศูนย์พระเครื่องหาดใหญ่
ร้านกุมารทอง๙มหาเศรษฐี
บ้านลูกกรอกซ่า กุมารทอง
บูชาได้ที่ เว็บ
http://www.zoonphra.com/amulet/store.php?storeno=s090
http://amuletlives.com/
http://www.watkhongkhaleab.net
http://www.xn--12cm1cybk5d6a9b.com/

E-Mail 3gpat@hotmail.co.th
เบอร์โทร 0887850165

LINE ID 3gpat

ผ่านLine click
https://line.me/ti/p/Qb26h1OJ6e

เปิดแอพ LINE @
https://line.me/R/ti/p/%40khq8466g

DSCF9837.JPG
DSCF9838.JPG
DSCF9839.JPG
DSCF9840.JPG
DSCF9841.JPG
DSCF9842.JPG
DSCF9843.JPG
DSCF9844.JPG
DSCF9845.JPG
DSCF9846.JPG
DSCF9847.JPG
ปกดวง-1.jpg
คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รูปแบบข้อความล้วน|watkhongkhaleab

GMT+8, 2022-5-27 05:15 , Processed in 0.037700 second(s), 13 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.